Hướng dẫn chụp ảnh màn hình

Thảo luận trong 'Tính năng đặc sắc' bắt đầu bởi mod02, 15/11/11.

 1. mod02

  mod02 Administrator Ban quản trị

  I. Khi bạn đang chơi Chắn Pro tại http://sandinh.com
  Chắn Pro cung cấp chức năng giúp cho bạn chụp màn hình tại tất cả các giao diện; nút chức năng đó đặt chính giữa thanh tiêu đề game, như hình bên dưới:
  manhinh.
  Khi bạn bấm chuột vào nút đó sẽ hiện lên một cửa sổ giúp bạn lưu lại ảnh màn hình của mình tại thời điểm đó (như hình bên dưới).
  save.
  Bạn chọn một thư mục trong máy tính của bạn để lưu ảnh, chọn tên cho ảnh, rồi bấm nút Save Khi đó bạn đã có một tấm ảnh màn hình của mình.

  II. Chức năng chụp ảnh màn hình thông thường của hệ điều hành Windows
  Khi máy tinh của bạn dùng hệ điều hành Window, bất cứ lúc nào khi muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần bấm phím Print Screen/Sys Rq (với máy tính để bàn) hay Prtsc/SysRq (với máy tính xách tay).
  Sau đó bạn mở chương trình Paint của Windows. Trên thanh menu của Paint bạn chọn Edit, sau đó chọn Paste (Bạn có thể dùng phím tắt (Ctrl + P). Khi đó bức ảnh chụp màn hình sẽ được hiển thị trong cửa sổ của Paint.
  Trên thanh menu bạn chọn File --> Save as, sau đó chọn thư mục dùng lưu ảnh, đặt tên cho ảnh, để lưu ảnh lại trên máy tính của mình
  Chú ý:
  - Để mở chương trình Paint, trên thanh Taskbar bạn bấm chuột vào Windows, chọn All Programs (đối với Win7 hay Vista) hay Program Files (đối với WinXP), chọn Accessories, rồi chọn Paint. Bạn cũng có thể mở Paint bằng cách bấm tổ hợp phím Window + R, sau đó gõ chữ 'paint' vào trong cửa sổ Run rồi bấm Enter
  - Khi máy tính bạn đang mở nhiều cửa sổ, mà bạn chỉ muốn chụp duy nhất hình một cửa sổ, bạn hãy bấm chuột vào cửa sổ đó để nó được hiện lên trên cùng, sau đó bạn bấm tổ hợp phím Alt + Print Screen. Sau đó bạn thực hiện lưu ảnh trên Paint theo các bước ở trên.