Đọc báo giùm bạn...

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi Thuyền tình ghé bến, 18/5/12.

 1. Xế hộp ủn cảnh sát giao thông trên phố
  Bỏ chạy 3 km sau khi gây tai nạn, chiếc Daewoo bị cảnh sát chặn đầu. Tuy nhiên, tài xế vẫn không dừng lại, buộc cảnh sát phải nổ súng (đạn cao su) thị uy.

  Trưa 18/5, sau khi va chạm với xe máy ở ngã tư Chợ Mơ khiến một phụ nữ ngã xuống đường, tài xế ôtô Daewoo đã phóng xe bỏ chạy.
  Trao đổi với VnExpress.net, trung tá Vũ Văn Ngoại, Đội phó Đội CSGT số 4 (Công an Hà Nội) cho biết, trung úy Nguyễn Thanh Tùng chốt trực tại ngã tư này đã đuổi theo và yêu cầu tài xế dừng lại giải quyết, nhưng anh này bị cho là "không chấp hành". Sau chừng 3km truy đuổi, tới phố Lò Đúc, cảnh sát đã chặn được xe vi phạm.
  [​IMG]
  Mặc cho cảnh sát nổ súng thị uy, tài xế vẫn cho xe chạy. Ảnh chụp từ clip.

  Theo cơ quan chức năng, tài xế tiếp tục cho xe chạy, ủn trung úy Tùng hàng chục mét khiến cảnh sát này nổ súng bắn đạn cao su cảnh cáo. Lúc này, nhiều người dân phóng xe lên chặn đầu và công an phường Đông Mác có mặt, chiếc ôtô mới chịu dừng lại.
  Hai người đàn ông bước ra và được đưa về công an phường. Tài xế khai là Nguyễn Đức Trọng (38 tuổi, quê Thái Bình).
  Công an phường Đông Mác đang lập hồ sơ xử lý tài xế này vì tội chống người thi hành công vụ.
  Nguyễn Lê
   
 2. Củ khoai lang

  Củ khoai lang Tôi yêu Sandinh

  Cận cảnh loài hoa kì lạ '3.000 năm mới nở một lần'

  Một khóm hoa Ưu Đàm Ba La bé xíu vừa nở trên chuông đồng tại đền Tràng Kênh, Hải Phòng vào sáng ngày 3 tháng 5 năm 2012 vừa qua. Đến nay, tại sao hoa Ưu Đàm lại có thể mọc trên sắt, đồng... vẫn chưa có lời giải đáp nào thực sự thuyết phục.

  [​IMG]  “Ưu Đàm Bà La hoa” có gốc tiếng Phạn, ý là loài hoa may mắn linh thiêng và gắn với nhiều huyền tích của Phật giáo. Theo kinh Phật, 3.000 năm loài hoa được đặt cái tên Ưu Đàm này mới nở một lần nên không phải ai cũng có duyên kì ngộ được xem.

  [​IMG]
  Hình bông hoa như cái chuông, trắng bóng như tuyết, dùng kính hiển vi thì thấy rõ cánh và nhị hoa. Cánh hoa mở ra, nhụy hoa tỏa hương thoang thoảng, thân trông tựa làn mưa, mảnh khảnh dẻo dai, trong sáng rực rỡ, muôn hình muôn vẻ.
  [​IMG]
  Loài hoa Ưu Đàm này đã được phát hiện tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam[​IMG]

  Phần dưới của quả chuông kì lạ có sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm[​IMG]

  Quả chuông đồng ở đền Tràng Kênh, Hải Phòng có hoa Ưu Đàm mọc