[Sự kiện] Chương trình từ thiện "Ấm áp mùa đông 2016"

Thảo luận trong 'Hoạt động từ thiện Sân Đình' bắt đầu bởi Mod04, 6/10/16.

 1. Mod04

  Mod04 Administrator

  XIN HÃY VỀ KHOEN ON!

  Xin hãy lắng nghe câu chuyện của chúng tôi, câu chuyện về mảnh đất nghèo khó bậc nhất vùng Tây Bắc xa xôi, nơi có những ngôi trường được xây trên mây và những em nhỏ ngày ngày vượt khó đến lớp...  Chúng tôi đặt chân đến Lai Châu trong một ngày mưa thu lất phất. Con đường thì ngoằn ngoèo khó đi, khó như chính cuộc sống của đồng bào nơi đây. Khoảng cách từ thủ đô Hà Nội lên tới trung tâm huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu là 330km. Từ trung tâm huyện, chúng tôi lại tiếp tục vượt qua hơn 40km đường đèo núi quanh co để lên tới Trường tiểu học số 2 xã Khoen On.

  Khi sương vừa tan, Trường tiểu học số 2 xã Khoen On hiện ra trong nắng sớm. Trường mới đi vào hoạt động giảng dạy từ tháng 9/2016, tức là chưa tròn một tháng khi chúng tôi đến. Toàn trường có 309 em học sinh, 18 lớp, đa số là dân tộc Mông và Thái, phân bố tại nhiều điểm trường lẻ. Tại điểm trường chính này có 176 em. Trong đó, có hơn 80 em thuộc diện bán trú sáng đi chiều về, và hơn 10 em thuộc diện nội trú nhưng phải ở nhờ nhà dân ở các làng bản gần đó vì nhà trường không có nhà ở bán trú.
  IMG_1127.

  Cơ sở vật chất của nhà trường hoàn toàn được xây dựng từ con số 0. Một dãy phòng học gồm 04 lớp học được xây dựng theo kiểu nhà lắp ghép, đó là công trình thiện nguyện của một công ty tư nhân trao tặng cách đây không lâu. Dãy nhà ở và làm việc của Ban giám hiệu cũng "xin" được từ Ban quản lý một công trình thuỷ điện gần đó sau khi họ rời đi.
  IMG_1123.


  Nhà trường không có khu vệ sinh, mỗi khi có nhu cầu thì các thầy cô và các em học sinh phải đi xuống suối dưới khe sâu. Việc đi lại có thể thuận lợi trong ngày nắng ráo, còn những ngày mưa gió, đường đất lầy lội thì cực kỳ nguy hiểm vì trơn trượt hoặc lũ quét. Nơi đây cũng không có hệ thống nước sạch sinh hoạt, càng không có bếp ăn và thư viện cũng như tủ thuốc y tế. Nói một cách dễ hiểu, ngoài lớp học và nhà ở giáo viên ra, nhà trường không có gì cả!

  Tiếp tục cuộc hành trình, chúng tôi lại vượt qua hơn 10km gian khổ với con đường quanh co hiểm trở để lên thăm điểm trường Hua Đán trên đỉnh núi cao. Chúng tôi lựa chọn điểm đến tiếp theo này vì rất ấn tượng với lời giới thiệu của anh Chiến, cán bộ phòng Giáo dục và đào tạo huyện: "Lên thăm Hua Đán là không thể cưỡng lại được cảm xúc"
  Đây thực sự là một trải nghiệm đáng nhớ, chúng tôi liên tục phải xuống xe đi bộ vượt qua những đoạn đường đất, đường lót đá dăm. Đường lên Hua Đán đang được thi công, có nhiều đoạn vẫn đang xẻ núi, đào rãnh, san đường...
  xoay1.

  IMG_1132.


  Vượt qua một tầng mây, chúng tôi trèo lên đỉnh núi và cảm nhận được ngay cái se lạnh nơi "cổng trời". Dưới chân là mây, trên đầu cũng là mây, ngôi trường nằm giữa hai tầng mây này hiện ra đơn sơ và bình dị.
  IMG_1147.


  Hua Đán là một điểm trường thuộc Trường tiểu học số 2 xã Khoen On. Dãy phòng học và nhà ở dành cho giáo viên được xây trên nền đất, vách nhà làm bằng ván gỗ chắp vá, thiếu trước hụt sau. Phòng học dậy lên mùi ẩm mốc bởi khí hậu quanh năm sương mù ẩm ướt, bàn ghế cho các em ngồi học cũng xuống cấp nghiêm trọng. Cả ngôi trường xiêu vẹo trong gió núi, có mỗi tấm biển hiệu là đẹp nhất!

  IMG_1158.


  Thầy Páo, giáo viên cắm bản và cũng là người địa phương cho biết điểm trường Hua Đán có 47 học sinh, 100% là người Mông, trong đó có 27 em học sinh lớp 3,4 hàng ngày phải xuống điểm trường chính Tiểu học số 2 xã Khoen On để học tập. Còn 20 em học sinh lớp 1 thì ở lại điểm trường này vì quá nhỏ. Quãng đường đi bộ gian khổ với những dốc dài quanh co hiểm trở lên tới 20km cả đi lẫn về khiến cho việc tới lớp của các em mỗi ngày đều là thử thách. Trời nắng ráo còn đỡ chứ hôm nào trời mưa thì thực sự nguy hiểm. Các em phải bấm ngón chân xuống bùn để đi cho vững và phải luôn đề phòng lũ quét mỗi khi qua suối.
  anh1.


  Gặp gỡ và trao tay từng chiếc kẹo nhỏ, chúng tôi thật hạnh phúc khi nghe nụ cười của các em giòn vang khắp cổng trời. Gió núi vẫn thét gào, cái lạnh thấm dần vào da thịt nhưng trong lòng chúng tôi thấy ấm áp lạ thường.
  anh5.

  anh7.


  Tạm biệt Hua Đán, chúng tôi lại vượt qua con đường gian khổ ấy để về trung tâm huyện nhưng không một ai thấy vất vả nữa. Bởi chính con đường ấy, các em vẫn ngày ngày tới lớp trên đôi chân nhỏ nứt nẻ. Trong thâm tâm chúng tôi trào dâng lên một cảm xúc mãnh liệt: "Chúng ta phải hành động ngay từ bây giờ, chúng ta sẽ trở lại trong một ngày không xa để chia sẻ khó khăn, tạo cho các em điều kiện sinh hoạt và học tập tốt hơn!"
  Xin hãy về Khoen On! Xin hãy về Hua Đán!

  NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

  Mục đích của chuyến đi là để trao tặng những phần quà thiết thực, thể hiện sự quan tâm chia sẻ khó khăn với các em nhỏ vùng cao, động viên các em tiếp tục phấn đấu học hành. Đặc biệt, chúng ta cùng cố gắng huy động mọi nguồn lực để xây cho các em một mái nhà bán trú vững chãi.

  - Địa điểm: Trường tiểu học số 2 xã Khoen On và điểm trường Hua Đán, xã Khoen On, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

  - Thời gian (dự kiến): 26/11/2016

  Dưới đây là danh mục các tài sản vật chất mà nhà trường đang thiếu thốn và có nguyện vọng được ủng hộ:

  Screenshot_5.

  Dưới đây là đề xuất sử dụng quỹ từ thiện 2016, khi đạt được số tiền tương ứng với các mốc thì chúng ta sẽ ủng hộ các hạng mục được đề xuất. Ví dụ nếu đạt mốc 100.000.000 vnđ (mốc 4) thì chúng ta sẽ thi công khu vệ sinh và hệ thống nước sạch sinh hoạt phục vụ cho 176 em học sinh tại điểm trường chính.

  tt1.


  Thời gian ủng hộ: từ 7/10/2016 đến 25/11/2016

  Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, mọi đóng góp dù nhiều hay ít cũng đều đáng quý và sẽ được chúng tôi kê khai minh bạch trên Chanphom.com

  Đối tượng tham gia

  - Đại diện BQT Sân Đình

  - Các nhà hảo tâm đăng ký tham gia chuyến đi


  PHƯƠNG THỨC ỦNG HỘ:
  Để tiện cho mọi người dễ dàng ủng hộ và hiểu hơn về các phương thức tiếp nhận ủng hộ. Ban quản trị Sân Đình xin liệt kê ra các phương thức tiếp nhận sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm, gồm 2 phương thức:


  I. Ủng hộ gián tiếp
  Tức là người chơi (nhà hảo tâm) có thể nạp vào nick của mình trên Sân Đình (bằng tiền mặt, thẻ cào hay SMS). Sau đó trong vòng 24 tiếng người chơi đó gọi điện cho đội ngũ Mod, hoặc comment trong chủ để này bạn sẽ thông báo ủng hộ bao nhiêu tiền cho quỹ từ thiện. Đội ngũ Mod sẽ cắt trừ đi số bảo tương ứng. (dĩ nhiên người chơi phải xác nhận được với Mod là số tiền vừa nạp trong vòng 24 tiếng).


  II. Ủng hộ trực tiếp.
  Là người chơi (nhà hảo tâm) sẽ ủng hộ bằng cách nếu:

  1. Bằng tiền mặt: Chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng mà BQT Sân Đình công bố bên dưới.

  2. Bằng thẻ cào: Gọi điện, gửi tin nhắn mã thẻ + số seria cho các số hỗ trợ của BTC.

  3. Bằng SMS vào ID: 2016 (tên nick là Từ thiện 2016) gửi đến đầu số 9029

  - Nạp qua nhà mạng Viettel:

  MW<cách>[Số tiền]<cách>SD<cách>NAP<cách>2016

  Ví dụ: bạn nạp 100k thì cú pháp sẽ là: MW 100000 SD NAP 2016


  - Nạp qua nhà mạng mobifone và Vinaphone :

  MW<cách>SD<cách>NAP[Số Tiền chia cho 1000]<cách>2016

  Ví dụ: bạn muốn nạp 50.000vnđ thì cú pháp sẽ là
  MW SD NAP50 2016


  Chú ý với cả 2 phương thức trên thì:

  1. Ủng hộ thông qua SMS: Nhà mạng chiết khấu 50% nên khi ủng hộ bằng hình thức này thì số tiền thực tế ủng hộ vào quỹ từ thiện là bằng ½ số tiền bạn nạp Bảo.
  Ví dụ: bạn nạp 100.000vnđ thì số tiền ủng hộ là 50.000vnđ.

  2. Ủng hộ bằng thẻ cào điện thoại: Nhà mạng chiết khấu 20%. Nên thực tế số tiền bạn ủng hộ vào quỹ từ thiện còn 80%.
  Ví dụ: bạn nạp thẻ cào 100.000vnđ thì số tiền thực tế bạn ủng hộ cho chương trình từ thiện là 80.000vnđ.

  3. Ủng hộ bằng tiền mặt: Kể cả bằng nạp bảo hay chuyển khoản cho BQT hình thức này thì số tiền thực tế bạn ủng hộ là 100% số tiền.
  Lưu ý: Các nhà hảo tâm khi ủng hộ bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng vui lòng ghi rõ tên nick, và nội dung chuyển tiền là "ủng hộ từ thiện".

  4. Tất cả các nhà hảo tâm (người chơi) ủng hộ cho chương trình từ thiện (bằng cả 2 phương thức trên) BQT sẽ cộng điểm công thần tương ứng. Điểm công thần sẽ được tổng kết sau và cộng lại cho người chơi vào thứ 2 hàng tuần.

  Với mỗi số tiền mà các nhà hảo tâm ủng hộ. BQT Sân đình sẽ ủng hộ thêm bằng 1/3 số tiền đó. Tính trên tổng chương trình từ ban đầu cho đến ngày cuối cùng của sự kiện.
  Số tiền nhỏ nhất Sân Đình sẽ ủng hộ là 30,000,000vnđ  Mọi đóng góp bằng tiền của các nhà hảo tâm chuyển về:

  ✔ Tài khoản Vietcombank:
  Tên tài khoản: Đào Anh Tuấn
  Số tài khoản: 0371000410876
  Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Tân Định - Tp.Hồ Chí Minh

  ✔ Tài khoản BIDV:
  Tên tài khoản: Vũ Tiến Dũng
  Số tài khoản: 21510001457880
  Ngân hàng BIDV chi nhánh Cầu Giấy - Hà Nội

  ✔ Tài khoản Agribank:
  Tên tài khoản: Đỗ Tiến Mạnh
  Số tài khoản: 1450251193465
  Ngân Hàng Agribank chi nhánh Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội   
  Last edited by a moderator: 9/11/16
  _ Lãng Khách _, DẾ MÈN 80, KGB_0421 others thích điều này.
 2. chumso

  chumso Trưởng Ban TCSK_CHHN

  Của ít lòng nhiều anh ủng hộ các cháu 1 triệu sẽ gửi cho Mod 01
   
  _ Lãng Khách _, ANH HYE, thanhhuong25118916 others thích điều này.
 3. Kientran2312

  Kientran2312 Chánh tổng

  Em chuyển khoản 200 vào tài khoản BIDV nội dung: ấm áp mùa đông 2016. Nhờ các anh gửi đến cho các cháu.
   
 4. Mod01

  Mod01 Administrator

  Thay mặt BTC chương trình và thay mặt cho các em học sinh xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các anh.
   
 5. Lan Ngọc NDHP

  Lan Ngọc NDHP Chánh tổng

  Hai em Lan Ngọc NDHP và Thói Đời HP4 xin ủng hộ 1 triệu anh nhé.
   
 6. doi_la_the_thoi

  doi_la_the_thoi Chắn Hội Lèo Tôm - Interpol Sandinh

  Của ít lòng nhiều, cá nhân em xin ủng hộ các cháu 200k vnđ , em đã chuyển vào tài khoản AGRIBANK rồi ạ, và nhờ các mod chuyển đến cho các cháu nhé! Thanks
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/10/16
 7. Người Hà Nội

  Người Hà Nội Lý trưởng

  Mình xin ủng hộ chương trình "Ấm áp mùa đồng 2016" 1 triệu đồng (sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản NH của @Mod01)
  Chúc chương trình "Ấm áp mùa đồng 2016" thành công tốt đẹp!
   
  _ Lãng Khách _, ANH HYE, thanhhuong25118915 others thích điều này.
 8. phương bình 001

  phương bình 001 Lý trưởng

  Mình mới chuyển vào T.k Agribank 1tr rồi nhé.
   
  vietbaclktnhp, nammt333, Hải Yến HP11 others thích điều này.
 9. Mod01

  Mod01 Administrator

  Cảm ơn tấm lòng hảo tâm của mọi người. Các khoản ủng hộ sẽ được BTC cập nhật danh sách theo từng ngày. Rất mong mọi người khi ủng hộ qua hình thức chuyển khoản thì ghi rõ nội dung chuyển khoản là: ủng hộ ctrình từ thiện và tên (hoặc tên nick) để BTC cập nhật được kịp thời và chính xác.
   
  vietbaclktnhp, nammt333, phương bình 00112 others thích điều này.
 10. dinh thi sam

  dinh thi sam Chánh tổng

  E vừa gửi vào Tk Agirbank 2triệu rồi ạ.Làm ơn ktra giúp e vs nhé. Của ít lòng nhiều gửi tới các e nhỏ ạ!
   
 11. tuan290914

  tuan290914 Tiêu Dao Hội

  Mùa đông lại sắp đến...Lại thêm 1 mùa đông gắn bó cùng Sân Đình, cùng vui cùng giao lưu với các ace. Với tấm lòng nho nhỏ em KuBin xin ủng hộ các cháu 500 nghìn tiền mặt trước. Hì hì... Chúc BQT Sân Đình luôn phát triển và tạo nên nhiều "Mùa đông ấm áp" đến với nhiều trường học hơn nữa.Chúc các em Trường tiểu học số 2 xã Khoen On luôn mạnh khỏe, học giỏi, chăm ngoan.... Quà em sẽ liên lạc và chuyển theo tài khoản của anh @Mod01 ...
  Thân ái
   
 12. Mod01

  Mod01 Administrator

  Thay mặt cho BTC và các em học sinh xin cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các bạn. Mình đã nhận được tiền ủng hộ của bạn @dinh thi sam rồi nhé. Cảm ơn các bạn.
   
  ANH HYE, thanhhuong251189, nammt33311 others thích điều này.
 13. chipcoivltq

  chipcoivltq Chánh tổng

  Mình ở trong Nam. Mình vừa chuyển vào TK BIDV ủng hộ chương trình từ thiện 500K. Một chút ít gọi là có tý nắng của Phương Nam sẽ làm các em ấm áp thêm trong mùa đông này... Nhờ Mod kiểm tra giúp nhé. Chúc BQT San Đình luôn khỏe và có nhiều hoạt động như thế này hơn nữa. Tôi yêu San Dinh. Cảm ơn.!
   
 14. minhtamlv22

  minhtamlv22 Dân đen

  em chỉ có thể ủng hộ bằng sức của mình thôi :(
   
  nammt333, lopking, phương bình 0015 others thích điều này.
 15. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Mình xin ủng hộ chương trình "Ấm áp mùa đồng 2016" 2 triệu đồng và nếu ko có gì thay đổi thì sẽ đi cùng lên Trường Tiểu học đó .BQT Sandinh cứ ứng trước 2 tr ,còn khi lên xe mình sẽ gửi nhé .
   
 16. lamtythoi

  lamtythoi Chánh tổng

  Anh bạn này bán các loại thùng xe thì có bán Conteiner ko? Giá bán là bao nhiêu ? BQT Sandinh nếu thấy xây 1 ngôi nhà ở nội trú cho các cháu và lắp đặt mấy Conteiner thì bên nào rẻ ,nhanh ,chắc chắn hơn ?
  Đây chỉ là ý kiến tham khảo thôi .
   
  ANH HYE, nammt333, phương bình 0014 others thích điều này.
 17. Đàm thanh tùng102

  Đàm thanh tùng102 Chánh tổng

  Em xin ủng hộ 500k
  chương trình từ thiện "ấm ap mùa đông 2016" của game sân đình tràn đầy tình thương và ý nghĩa . nhờ mod07 chuyển hộ mình nhé
   
  nammt333, phương bình 001, Hải Yến HP7 others thích điều này.
 18. haltv76

  haltv76 Dân đen

  ước gì được lên đó chuyến!mình ở xa quá tận trong nam chắc khó có cơ hội đi!
   
 19. Mod01

  Mod01 Administrator

  BTC xin thay mặt cho các em học sinh gửi lời cảm ơn lòng hảo tâm của bác và các ace. Mọi thông tin ủng hộ sẽ được Mod phụ trách thông báo và cập nhật từ ngày hôm nay để bác và các nhà hảo tâm theo dõi tại topic này ạ:

  https://chanphom.com/threads/phuong...u-thien-am-ap-mua-dong-2016.9793/#post-190788
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/10/16
  ANH HYE, thanhhuong251189, nammt3334 others thích điều này.
 20. lão Ngoan Đồng2015

  lão Ngoan Đồng2015 Chánh tổng

  Em xin ủng hộ các em 1triệu đồng. nhờ a Khoai Chuyển giúp e ạ.mấy hôm nay e bận quá.nay mới vào diễn đàn dc
   
  vietbaclktnhp, thanhhuong251189, nammt3338 others thích điều này.