Biến ô tô phủ bụi thành tác phẩm nghệ thuật

Thảo luận trong 'Góc lưu niệm - Giải trí' bắt đầu bởi Củ khoai tây, 10/6/12.

 1. Củ khoai tây

  Củ khoai tây Lý trưởng

  Biến ô tô phủ bụi thành tác phẩm nghệ thuật
  (Dân trí) - Khi chiếc xe bị bám đầy bụi bẩn, Scott Wade chẳng buồn lau sạch chúng, ngược lại, anh còn coi đó là cơ hội để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật cực kì độc đáo.
  Chiếc xe 50 tuổi đã trở thành kiệt tác hoàn hảo dưới bàn tay và năng khiếu nghệ thuật khác thường của Scott. Đến nay, Scott đã có tay một bộ sưu tập hàng trăm bức tranh ấn tượng từ nàng Mona Lisa của Leonardo Da Vinci cho đến nhà khoa học Albert Einstein.
  Một bức chân dung giống như thật của siêu sao bóng đá thế giới Ronaldinho cũng được người nghệ sĩ từ San Marcos, bang Texas (Mỹ) phác họa trên tấm kính ô tô đầy bụi bẩn.

  Người nghệ sĩ kì lạ này còn sáng tạo ra các bức tranh ở kính sau chiếc ô tô của vợ. Dụng cụ để Scott vẽ tranh là ngón tay và bút lông.

  "Ở tất cả những nơi tôi và vợ đến, mọi người thường tụ tập quanh chiếc ô tô để xem các bức tranh và hỏi han rất nhiều. Có một lần, khi vợ tôi dừng lại chỗ đèn đỏ, chiếc xe phía sau đâm sầm vào xe cô ấy vì họ mải chụp bức họa bằng điện thoại di động", Wade kể.

  Không phải lúc nào Scott Wade cũng chờ xe hơi bẩn để sáng tác nghệ thuật. Nhiều khi, anh tự bôi bẩn chiếc xe vì nóng lòng muốn vẽ hình ảnh gì đó mới mẻ. Scott Wade mất khoảng 4 tiếng hoàn thành một tác phẩm và nếu không gặp trời mưa, bức tranh trên ô tô có thể lưu lại tới một tháng.

  Scott nói: “Sự kém bền của loại hình nghệ thuật này một trong những lý do tôi thực sự yêu thích nó. Tôi thích điều gì đó không quá nghiêm trọng và cảm thấy vui vẻ với nó”.

  Chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của Scott Wade:


  [​IMG]
  Nghệ sĩ Scott Wade

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]