Anh em cùng nhau vào chúc chị em nhân ngày 8/3 nào

Thảo luận trong 'Hoạt động ngoại tuyến' bắt đầu bởi ducthudo, 7/3/12.

 1. ducthudo

  ducthudo Chắn hội Hà Nội

  Nhân ngày Phụ nữ 8 tháng 3., Gửi tặng các bà chánh của sandinh.net những bông Hoa tươi thắm, rực rỡ nhất, đẹp nhất . Chúc các chị em ngày càng xinh tươi, trẻ đẹp, thành đạt, may mắn hạnh phúc trong cuộc sống, đánh chắn online ngày một cao..Thanks :x:x:x

  [​IMG]
   
 2. chipchip

  chipchip VITCON

  mau-9.
  Xin chúc mừng ngày của các chị em >:D< Bó hoa này với chủ đề:
  "Làm quen":x
   
 3. _Thu Hương_

  _Thu Hương_ Thổ địa

  thay mặt chị em nhà chánh thanks DEV và bác DTD :x
   
  Chắn Hội Sào LongDẾ MÈN 80 thích điều này.
 4. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Nhìn những vẻ ngậm ngùi trong ánh mắt,
  Của đoàn người chen lấn đứng mua hoa,
  Thương cánh đàn ông trong đó có cả ta
  Đang xớn xác chọn mua quà “kính biếu”.
  Trong phút chốc “mạnh” bỗng thành ra “yếu”
  Chỉ biết phục tùng mà không hiểu tại sao
  Chẳng phân biệt sang hèn sướng khổ thấp cao,
  Đều hỉ hả lao vào cơn vấn nạn.
  Như những con suối khô oằn mình trong mùa cạn,
  Chưa hết tháng 10 nhoằng cái tới tháng 3,
  Nỗi khổ này thượng đế mới sinh ra
  Chắc để thử chúng ta, ôi phái mạnh!!!
  Ta sống mãi trong niềm kiêu hãnh,
  Của ngàn năm lịch sử đứng sau lưng,
  Nơi phái mạnh ta thủa ấy chưa từng:
  Dọn dẹp, thổi cơm, quét nhà, đong gạo.
  Nào đâu sáng thanh bình bên tờ báo,
  Nhâm nhi trà ta dạo chút tin nhanh.
  Đâu những đêm gió mát trăng lành,
  Ta tiên tửu để dành cho họ dọn.
  Đâu những trận cầu khuya ta thức trọn,
  Tụ tập anh em ta cổ vũ hét hò,
  Đâu những hôm ta oai vệ ra trò,
  Chỉ đạo chống tay hô quét này dọn nọ,
  Để đến giờ đây một mình ta lọ mọ,
  Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu…?!?
  Mong ngày xưa trở lại chắc còn lâu,
  Và mãi mãi chẳng thể nào thay đổi,
  Khi phái yếu họ đã thành một khối
  Cũng lập ra hiệp hội, cũng liên đoàn,
  Họ lập ra ngày kỉ niệm liên hoàn
  Hòng bắt những anh hùng phải lao tâm khổ tứ.
  Họ quên hết rằng phái ta trong quá khứ
  Họ luôn phải yêu chiều thách kẹo dám ra oai
  Hỡi Adam ngài có biết chăng ngài?
  Khi quân tử bị chân dài khuất phục,
  Khi dọn dẹp phải cười như hạnh phúc,
  Khi vinh quang là lục cục chảo niêu,
  Hỡi tháng 3 ngày 8 đáng yêu…(Nguồn: http://chipandbang.bang.vn/)
   
  ali33vn, DẾ MÈN 80, Mod082 others thích điều này.
 5. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  PHỤ NỮ CÓ 1 NGÀY!
  Trong mênh mông các loài sinh vật được thụ tạo từ hai khí Âm Dương của trời đất, thì con người là một loài vừa quen lại vừa đặc biệt lạ. Quen là vì cũng chia ra đực cái, cũng ăn cũng ngủ, cũng phù du sống rồi cũng mơ hồ chết. Lạ là vì tự biết khóc biết cười, biết rưng rưng khi làm thơ, biết dằn vặt trước tội lỗi. Đàn bà thì biết nhu mì thuỷ chung, đàn ông thì biết can đảm cao thượng. Theo chương “Tề vật luận” của Nam Hoa Kinh thì trong thế giới tự nhiên, con người cũng chẳng quá cao quý gì, cho dù có biết hát biết làm điện ảnh, nhưng cũng không đến nỗi quá thấp hèn. Tuy nhiên theo nhiều nhà nhân chủng học chưa nổi danh thì khả năng đặc biệt độc đáo nhất ở con người (hầu hết là giống đực) chính là khả năng “nịnh đầm”. Sau một hồi trịch thượng quan sát thấy phụ nữ quần quật quanh năm thực thi đạo đàn bà “thờ chồng nuôi con” không ngơi nghỉ, lương tâm đám đàn ông bỗng dưng cắn rứt, họ bèn chọn đại một hôm vào lưng lửng đầu tháng (mùng 8-3) để cố chân thành tôn vinh phụ nữ.
  Ở cái ngày mang vẻ thiêng liêng hiếm hoi giả dối ấy, trời và đất sáng choang long lanh ngập đầy hoa. Đàn bà hớn hở đi lại mua sắm cười vô cớ, đàn ông nao nao nghẹn ngào móc ví trả tiền. Những nam chính trị gia diều hâu nhất đều ân hận rằng, tại sao nội các của mình không có nữ thủ tướng. Những tay cục súc vũ phu quen thói đánh vợ chợt trầm ngâm sám hối, mồm ngâm nga cặp lục bát của Bảo Sinh “Vợ là thánh chỉ vua ban. Có sao dùng vậy không bàn đúng sai”. Tất cả những kênh truyền hình có ca nhạc đều phát những bài về mẹ, về chị do các Diva chưa chồng hoặc sắp bỏ chồng véo von lĩnh xướng. Tất cả các báo viết nhan nhản những bài phỏng vấn các nữ tổng giám đốc, các nữ diễn viên và các nữ thi sỹ. Các nữ Tổng âu lo than thở về những sự tụt trong nền kinh tế vĩ mô, đặc biệt là sự tụt của chỉ số chứng khoán, mà theo họ, nguyên nhân chính là do sự nông nổi của các nhà đầu tư nam giới. Các nữ diễn viên bộc bạch lý do làm họ vẫn chưa chịu lấy chồng. Đa phần đều cho rằng đàn ông hôm nay ít nam tính quá, những đàn ông vừa có tiền lại vừa có hồn chỉ còn đếm được trên vài đầu ngón tay. Các nữ thi sỹ thì hấp tấp lạc quan, suốt cả bài phỏng vấn chưa đầy một trang có kèm ảnh tác giả tự cung cấp để hở vai trần, liên tục là những mở ngoặc (cười). Ở những công sở nhà nước, nơi mà thường có trưởng phòng là nữ, không ngẫu nhiên lắm công đoàn tổ chức bình bầu lao động tiên tiến. Những nhân viên nam thường nhật vốn cò kè nhỏ nhen, bỗng đột ngột bốc đồng trăm phần trăm bỏ phiều đề nghị cho sếp danh hiệu chiến sỹ thi đua. Thật là một ngày kinh hoàng và lãng mạn.
  Có lẽ vì thế mà kha khá đấng trượng phu hoặc có học vị cao hoặc vừa bị người tình phản bội bỗng nảy lòng đố kỵ, họ cằn nhằn tự hỏi tại sao không có ngày dành riêng cho đàn ông. Họ soi mói so sánh với chuyện thi tuyển sắc đẹp chẳng hạn, sau hoa hậu Mai Phương Thuý chân dài áo tắm thì lập tức xuất hiện ngay nam vương Ngô Tiến Đoàn chân chất đẹp giai ngây ngô “nhà quê”. Để trấn an dư luận, vài nhà phê bình vừa có lý luận vừa có giới tính nhập nhằng mạnh dạn giải thích. Theo họ, đàn bà thì giống như thơ hậu hiện đại còn đàn ông thì giống như văn xuôi cổ điển. Đã là thơ thì tất yếu phải có ngày kỷ niệm chứ văn xuôi thì chưa bao giờ bao giờ có tiền lệ. Ở ta, ngày thơ là ngày rằm Nguyên tiêu. Ở Tây là ngày 21-3 theo quyết định từ năm 1999, tại đại hội lần thứ 30 của tổ chức Văn hoá-Khoa học và Giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO). Và còn hơn thế, thơ đương đại và đàn bà đương đại là những thứ rất nên phải tôn vinh bởi một phẩm chất cao quý tự thân, đấy là tính liên tục đổi mới. Phụ nữ của thời nay thay đổi các cuộc tình như thay dép. Thảng thốt nếu có ai còn giữ nguyên thì bàn chân chắc phải có ngón chân Giao chỉ. Thơ mới tinh của những phụ nữ mới tinh lẫn lộn trúc trắc bí hiểm vừa dữ dội xếch-xi, làm những người sống cùng vừa hoang mang hạnh phúc lại vừa nồng nàn tuyệt vọng. Văn xuôi và đàn ông đương nhiên tẻ hơn nhiều. Mặc dầu ra sức gắng gượng cách tân thì vẫn vướng vào những giá trị kinh điển cũ kỹ ví như lòng tốt chẳng hạn, ví như tình thương chẳng hạn. Mà ở ngày hôm nay, đại loại đấy là những thứ vớ vẩn đang dần dần thui chột, có hoạ bị dở hơi mới đi tôn vinh hoặc kỷ niệm những cái rồi đây tương lai tuyệt nhiên không có.
  Kiến thức nhập môn ngôn ngữ học của người Ăng-lê cho rằng, chữ đàn bà (woman) được tạo ra từ sự đau khổ (woe) của người đàn ông (man). Căn cứ vào đấy, nhiều nam triết gia lương thiện bi thảm xác định, đó là một tiên đề bất khả sửa chữa, một kiểu chấp nhận số phận hao hao như sống chung với lũ. Tuy nhiên, họ vẫn cố khuyên những thằng con giai mới lớn hãy nên nhìn sự hồn nhiên vui đời của những người nông dân Nam Bộ trong mùa nước ngập. Người ta vẫn nhậu, vẫn đờn ca cải lương, vẫn sòn sòn đẻ năm một không nửa lời oán thán.
  Nói cho cùng, phũ nữ đã trót có ngày mùng tám tháng ba, xin các quý ông cao thượng giản dị xem đây là một ngày đỉnh lũ./.

  (Tg: Trần Khôi Việt)
   
  ali33vnmod09 thích điều này.
 6. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Mùng 8 tháng 3
  Chúc chị em ta
  Tay ôm nhiều hoa
  Giỏ đựng đầy quà
  Khỏi lo việc nhà
  Được đi chơi xa
  Ăn uống thả ga
  Tiền không phải trả
  Nói năng rôm rả
  Cười tươi như hoa
  Mùng 8 tháng 3
  Chúc chị em ta
  Áo quần thướt tha
  Da phấn, mặt hoa
  Đẹp như bức họa
  Mở điện thoại ra
  Ngập lời tụng ca…
  Tối đến về nhà
  Được chồng mát-xa
  Thật là Ô… lá… la
   
 7. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  VÀ MỘT NGÀY DÀI HƠN THẾ KỶ!

  Ở cấp tiểu học, các bé trai và các bé gái được các cô giáo vào tuổi đang yêu dạy rằng, một năm thì có 365 ngày và một thế kỷ có 100 năm. Rồi các bé trai sau khi uống sữa không có melamine và có đủ độ đạm cao tử tế lớn lên trở thành một đàn ông sắp sửa yêu, bỗng hoang mang nhận thấy cái kiến thức nền đấy hình như là ấu trĩ. Bởi đều đặn hàng năm, vào lưng lửng đầu tháng ba, luôn có một ngày thăm thẳm dài hơn thế kỷ. Ngày đó chính danh gọi là Ngày Quốc tế phụ nữ, hoặc nôm na hơn thì gọi là ngày của đàn bà.
  Theo Kinh Thánh (Cựu Ước) thì tội lỗi đầu tiên được khởi nguồn từ một người nữ, bà này có tên là EVa sống nhàn rỗi ở vườn Địa Đàng, vừa có chồng lại vừa ham ăn quà vặt. Trong tất cả các loài dã thú mà Đức Chúa Trời đã tạo ra, Rắn là xảo quyệt hơn cả, nó nói với người nữ “Có phải là Đức Chúa Trời cấm bà không được phép ăn bất cứ thứ quả nào trong vườn không” (Sách Sáng Thế 3; 1). Thật là một câu hỏi cực kỳ quyến rũ và người đàn bà đương nhiên nghe theo nó xui. Ăn no táo xong, người nữ cầm một quả về cho chồng. Tuy nhiên vốn là đàn ông, nên khi đứng trước bất cứ sự sa ngã nào đều có ngập ngừng, quả táo nghẹn ngào dừng lại giữa cổ. Nói chung là từ xưa tới nay, đàn bà thì luôn dấu được tội còn ở đàn ông thì vô cùng dễ lộ. Giáo lý dân gian cho rằng đó là nguyên nhân tại sao đàn ông lại lộ yết hầu và đàn bà thì không có. Vì cái tội a dua ăn táo, đàn ông bị Chúa phạt oan ức đi theo đàn bà xuống làm lụng vất vả ở dưới trái đất. Có lẽ do thế mà Thiên Chúa mặc định với đàn bà “Mày sẽ đau đớn khi sinh nở. Mày phải đon đả với chồng và chồng mày sẽ thống trị mày” (Sách Sáng Thế 3; 16). Tất nhiên đàn ông hớn hở tuân theo lời Chúa. Rồi cùng thời gian, do văn minh nhân loại phát triển, đàn ông ý thức thêm về sự bình đẳng, họ galăng dành ra một ngày để đàn bà chút ít được quyền thống trị. Tương truyền, đây hình như là một trong vài xuất xứ để có ngày mùng tám tháng ba.
  Khi đang vò đầu bứt tai nhằm hoàn thiện thuyết Tương Đối, qua quan sát đàn bà, thiên tài vật lý Albert Einstein, người từng sở hữu một hôn nhân tan vỡ nhận thấy rằng, bản chất của thời gian là linh tinh giãn nở. Ông ví dụ: Khi ta ngồi vào lòng một mỹ nhân, thì cả cái ngày ấy chỉ dài bằng một phút. Nhưng vẫn cái mông đấy, nếu ta ngồi lên một lò lửa thì một phút lại dài quá một ngày. Cổ thi phương Đông cũng có ý tương tự “Nhật nhật bất kiến như tam thu hề” Nguyễn Du day dứt chuyển thành lục bát “Sầu đong càng lắc càng đầy. Ba thu dồn lại một ngày dài ghê”. Với nhiều đàn ông vừa có vợ lại vừa có người tình, thì ngày 8-3 quả là một ngày liên tục ngồi trên lò lửa. Ngay từ sáng sớm, giá hoa đã điêu toa tăng và trời chưa kịp chiều giá váy cũng giả dối tăng. Vừa mới bảnh mắt, vợ đã lê thê buôn điện thoại xa xỉ rủ rê mẹ vợ đi siêu thị. Rón rén mở tin nhắn, kinh hoàng nhìn thấy một dòng chữ có đủ dấu, ngữ điệu tuyệt với dịu dàng “Anh không có quà cho em à? Tối mai vẫn hẹn chỗ cũ nhé”. Bật tivi thì thấy tràn ngập các nữ sỹ đọc thơ và nhỡ tay mở báo thì dày đặc những bộc bạch của bao nhiêu chân dài người mẫu. Bình nhật, thơ của giới nữ 8X, 9X đều thiên về bí hiểm phức tạp, chủ đề là vỡ tình, nợ tình, thỉnh thoảng có loạn tình. Riêng hôm nay bỗng đơn giản trữ tình, tâm thế nồng nàn thuỷ chung của người tình trăm năm, của người vợ hiền thảo. Tâm sự của các nữ người mẫu thì chân thành xúc động, họ rưng rưng khi nói về những cuộc tình đã nát, vị tha khi nhắc tới chồng cũ, tin tưởng khi nói đến bạn trai mới. “Phụ nữ chúng em là những người thiết tha nhớ lâu và vô tư hay quên. Vì thế mẫu đàn ông lý tưởng là phải từng trải, điềm đạm. Từng trải là phải thành công trong thương mại. Còn điềm đạm nghĩa là, khi chúng em trót sa ngã thì phải bình tĩnh chia sẻ, nâng đỡ”. Trong không gian lâng lâng toàn những lời có cánh, đàn ông, kể cả những tay bần tiện nhất cũng thẫn thờ, liêu xiêu đi về hướng có máy rút tiền tự động. Lúc ấy ngoài đường, tấp nập thiếu nữ đoan trang phong phanh, tự tin, cởi mở, tung tăng đi lại. Nhà thơ dân gian Bảo Sinh ham luyện thiền hành nghề nuôi chó, vốn là người trân trọng am hiểu phụ nữ, nhân một ngày 8-3 hoang mang cảm thán “Hôm nay quần trễ rốn lồi. Khổ tôi, khổ cả bố tôi đang thiền”.
  “Và một ngày dài hơn thế kỷ” là tên tiểu thuyết của nhà văn Aimatov (1928 - 2008), người dân tộc Kyrghyzstan, từng được coi là một trong vài kiệt tác ở nền văn học Xô Viết. Nó đã được dịch ra Việt ngữ và có giá bìa không quá đắt. Nhiều sinh viên đang yêu hay mua nó làm sang trọng quà tặng bạn gái vào dịp ngày Quốc tế phụ nữ.
  Người ta nói rằng, những mối tình mang quà tặng trong trắng như thế, thường thuỷ chung kéo dài khoảng một thế kỷ./.

  (TG TRẦN KHÔI VIỆT)
   
  súng_thần_công123Mod08 thích điều này.
 8. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  14 ĐIỀU RĂN CỦA PHỤ NỮ!

  1. Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ là một phụ nữ hàng xóm mặc quần áo “đụng hàng”.

  2. Sự ngại ngùng lớn nhất của phụ nữ là sau 1 tháng không có bộ áo váy nào mới.

  3. Sự sỉ nhục lớn nhất của phụ nữ là bị chê… xấu.

  4. Thất bại lớn nhất của phụ nữ là để “cây si” mà họ thích cưới cô bạn kém xinh của mình.

  5. Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là nhờ Osin trẻ chăm chồng khi vắng nhà.

  6. Tài sản gây ham muốn và tò mò nhất với phụ nữ là quỹ đen của chồng.

  7. Tội lỗi lớn nhất là tội lỗi được các chị em khác gán cho người phụ nữ đẹp nhất công ty.

  8. Đáng khâm phục nhất ở phụ nữ là sự yên lặng.

  9. Dễ dàng nhất với phụ nữ đó là khóc.

  10. Tưởng tượng phong phú nhất của phụ nữ là tưởng tượng trong cơn ghen.

  11. Sự kiên nhẫn lớn nhất là ngồi lắng nghe điện thoại giảng về Hạnh phúc gia đình của một phụ nữ.

  12. Con mồi lâu nhất của phụ nữ là chàng trai theo đuổi họ từ hồi cấp 3.

  13. Khiếm nhã lớn nhất đối với phụ nữ là hỏi họ bao nhiêu tuổi.

  14. Địa điểm phụ nữ thích đến nhất là doanh trại bộ đội. Nơi hết thảy đàn ông đều yêu quý phụ nữ trong kỷ luật.
   
  súng_thần_công123, ali33vn, Cọp Cái5 others thích điều này.
 9. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Tháng Ba ngày Tám treo niêu
  Lấy gì để tặng vợ yêu bây giờ
  Không mụ ấy sẽ nghi ngờ
  Lão này chán vợ nuôi bồ rồi đây...
   
  ng_ta_ơi, DẾ MÈN 80, Mod083 others thích điều này.
 10. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Vợ ơi anh tặng hoa này
  Thơm ngon bổ rẻ u mày sướng chưa...
  WaterLilyPad.
   
  Chắn Hội Sào Long, Tranhai77, ng_ta_ơi4 others thích điều này.
 11. Mod09

  Mod09 Administrator Ban quản trị

  Hoa này đẹp lại chế biến được nhiều món ngon !
  Vợ bác mà không thích thì cứ:
  làm phát b....ù....m->tình trạng nạn nhân thế nào?
  là do bác dùng súng gì, bắn vào đâu, trúng hay trượt nhé X_X

  Cơn bão tháng 3 sắp đến rồi
  Anh E nhà chánh phải núp thôi X_X
  Bão này cuốn bay tùm lum thứ
  Hoa tươi, ruột ví sẽ bị trôi =((

  Ngày zdui E chỉ đùa chút thui ;;)
  Cho dù là bão vẫn cười tươi
  Làm thân chánh ông lòng luôn nhớ
  Ngày của các chị chúc luôn vui :-*

  Bác Timekiller tặng hoa súng, E xin tặng hoa loa kèn mới xứng với các bà chánh Sân đình !
  H__N_i_Hoa_loa_k_n-95f4c863ce19fec2357ce866869c487a.


  Chúc các chánh bà luôn vui và ù khủng :x
   
  Chắn Hội Sào Long, Tranhai77, ali33vn9 others thích điều này.
 12. huongcay

  huongcay GĐ Tập Đoàn Nhai

  Like hết. Chỉ có cái này điểm 14 này ko đồng tình lắm. Chỉ có mình Tào Tháo thích thôi:^O
   
  Tranhai77, DẾ MÈN 80, Cọp Cái1 người khác thích điều này.
 13. _Thu Hương_

  _Thu Hương_ Thổ địa

  @09 : hoa loa kèn của thằng em nở quá =))
   
  Chắn Hội Sào Longmod09 thích điều này.
 14. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  ducthudo, mod09Mod08 thích điều này.
 15. chancadongxuan

  chancadongxuan Học chơi

  Newbie ... Chúc toàn thể chị em tham gia 4rum đánh đâu thắng đẩy ... ù nổ đĩa.
   
  DẾ MÈN 80Mod08 thích điều này.
 16. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Nhờ ngày quốc tế chị em
  Sân đình khuyến mại bõ thèm bấy lâu
  Ơn này chẳng biết để đâu
  Thôi chúc các chị sống lâu trăm tuồi (tuổi)...
   
  ng_ta_ơi, Độc_cô_cầu_bại2mod09 thích điều này.
 17. Tào 1

  Tào 1 Chắn hội Hà Nội

  Chào mừng ngày 08/3, tất cả chị em phụ nữ đều là Nữ Hoàng!


   
  DẾ MÈN 80 thích điều này.
 18. Timekiller

  Timekiller Thổ địa

  Này ông,

  Khỏi hoa hoét, khỏi tặng quà
  Ông đi rửa bát lau nhà hộ tôi
  Nếu còn ca cẩm ỉ ôi
  Phạt ông cú đúp cho lòi mắt ra
  Khổ chưa mùng Tám tháng Ba...
   
 19. Mod01

  Mod01 Administrator

  Nhân dịp ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8-3.Sandinh xin chúc tất cả các chị em và bạn gái.Đặc biệt là các bà chánh Sandinh một ngày tràn đầy niềm vui,hạnh phúc.364 ngày còn lại mọi điều tốt lành và may mắn.
   
 20. Dương Minh Châu

  Dương Minh Châu Thổ địa

  Xin tặng các chị em chắn thủ của sandinh.com nói chung và Chắn Hội HN nói riêng bài hát
  The Woman I love   
  ducthudo, Hoahongvang15_12, Hoàng Long_hn2 others thích điều này.